Nhu cầu ngành thép Trung Quốc sụt giảm trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm

Một dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại sau cú tăng tốc ngoạn mục trước đó kéo theo nhu cầu thép sụt giảm hậu đại dịch.

Theo khảo sát các nhà máy và thương nhân được thực hiện bởi một ngân hàng đầu tư, kết quả cho thấy, số lượng đơn đặt hàng nhà máy thép cho các sản phẩm như dầm, thanh cốt thép, vật liệu thiết bị và ô tô ngày càng giảm sút. Macquarie có trụ sở tại Úc là đơn vị thực hiện điều tra cho biết tất cả các bên liên quan đều báo cáo mức tăng trưởng chậm hơn trước, đặc biệt là người tiêu dùng thép dẹt. Phía ngân hàng cho hay: “Hiệu suất sử dụng công suất của nhà máy giảm nhẹ trong tháng qua và tỷ suất lợi nhuận cũng đi xuống”. Hiện Chính phủ Trung Quốc giám sát chặt chẽ ngành sản xuất thép đang là mối lo ngại về giá cao cũng như ảnh hưởng tới các nhà sản xuất trong ngành.

Luyện thép
Luyện thép – BAOGIATHEPXAYDUNG.VN

Các công ty khai thác quốc tế cũng để mắt tới nhu cầu thép bởi đây là nhân tố quyết định nhu cầu nguyên vật liệu như quặng sắt và than cốc. Ngân hàng cho biết rằng, cuộc khảo sát đã phát hiện “những dấu hiệu ban đầu cho thấy nhu cầu thép đang chậm lại”, biểu hiện rõ rệt là giảm số lượng nguyên vật liệu tồn kho. Macquarie chỉ ra sụt giảm trong kho dự trữ quặng sắt và than cốc phù hợp với các dấu hiệu cho thấy dự trữ nguyên liệu thô ở Trung Quốc đang ở mức thấp. Công ty Mysteel nhận xét tồn kho than luyện cốc đã đạt mức thấp “nguy hiểm” ở một số vùng của đất nước do nguồn cung trong nước và Mông Cổ giảm dần. Dù không đề cập đến lệnh cấm xuất khẩu than sang Úc của Chính phủ Trung Quốc, Macquarie cho rằng sự kiện này đã làm méo mó thị trường, đóng vai trò trong việc đẩy giá than cốc lên hơn 300 đô la / tấn lần đầu tiên sau bốn năm. Quặng sắt, không nằm trong danh sách cấm đã đạt mức tăng gần ngưỡng kỷ lục với 220 đô la / tấn bất chấp đe dọa từ chính quyền Trung Quốc sẽ phạt nặng nếu phát hiện hiện tượng thao túng giá.

Các doanh nghiệp khai thác ở xứ sở Chuột túi đã được hưởng lợi từ nhu cầu quặng thép và than đá từ thị trường Trung Quốc và sẽ theo dõi nhất cử nhất động phát triển của ngành công nghiệp thép tại đây. Macquarie cho biết, thước đo tâm lý thị trường nhằm đo lường mức độ lạc quan hay bi quan trong ngành thép đã chuyển sang “kém tích cực hơn” so với tháng 6, phản ánh nhu cầu thép giảm trong mùa hè năm nay: “Nhu cầu xuất khẩu cũng có xu hướng kém hơn do tác động của những thay đổi về thuế giá trị gia tăng được đưa ra trước đó”.

BAOGIATHEPXAYDUNG.VN

Gửi đánh giá

Câu hỏi thường gặp ?

Được thành lập từ năm 2017, đến nay đã là năm thứ 7, công ty Đông Dương SG được nhận diện trên thị trường phân phối sắt thép, chúng tôi luôn mang tới khách hàng những sản phẩm sắt thép chất lượng nhất, uy tín nhất, góp phần xây dựng cho ngành thép Việt Nam ngày càng thịnh vượng. Cảm ơn quý khách đã luôn quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi, rất mong sẽ sớm được phục vụ quý khách trong thời gian tới !

Do thị trường liên tục thay đổi giá, vậy nên báo giá có thể đã thay đổi tại thời điểm quý khách xem bài, vui lòng liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh để được hỗ trợ chính xác hơn !

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua điện thoại, zalo, skype, facebook để nhận được báo giá chính xác nhất, tại thời điểm có nhu cầu ?

Đại lý thép Đông Dương SG có xe trực tiếp giao hàng tận nơi, hoặc liên hệ chành xe với cước phí rẻ nhất cho khách hàng. Với đội ngũ đầy đủ xe thùng, xe cẩu, xe đầu kéo, xe contener, giao hàng cả ngày và đêm, đảm bảo tiến độ công trình.

Quý khách có thể nhận hàng trực tiếp tại kho hàng công ty thép Đông Dương SG hoặc đặt giao hàng tận nơi !

Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

    • Chuyển khoản : Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản cá nhân của giám đốc hoặc tài khoản công ty Đông Dương SG.
    • Tiền mặt : Quý khách có thể tới trực tiếp phòng kinh doanh của công ty để thanh toán.

ĐÔNG DƯƠNG SG - NHÀ PHÂN PHỐI THÉP & VẬT LIỆU

Chuyên phân phối sắt xây dựng cốt bê tông, tôn lợp mái, xà gồ đòn tay C, Z, thép tròn trơn, thép vuông đặc, lưới thép B40 mạ kẽm, láp tròn trơn, thép hình H I U V, thép tấm, gia công thép tấm.

Hotline báo giá 24/24

0935 059 555

Tư vấn bán hàng 1

0888 197 666

Báo cước xe vận chuyển

0944 94 5555

Giải quyết khiếu nại

028 6658 5555
028.6658.5555 0935.059.555 0888.197.666 0944.94.5555 Chát Zalo 24/7 Zalo 8H - 17H